Filters Archives: ความรัก

หายคิดถึง get over missing you

หายคิดถึง – get over missing you so much คำนี้ไม่มีแบบแปลตรงตัวนะ แต่สมคิดว่า น่าจะใช้ประโยคข้างบนนี้เพื่อแสดงความหมายของคำว่า หายคิดถึง A – Hey sweetie, you ok? long time no speak! B – Yeah, I miss you so much! A – Well, tomorrow I’ll come see you ok. B – Really! A – Yep, so that you get over missing me so much. B […]

Continue Reading 0

Status สถานะความรัก

โสด – single Are you single? คุณโสดไหม มีแฟนแล้ว – have a Boyfriend / Girlfriend ฉันยังไม่มีแฟน(สาว) I don’t have a girlfriend. คบกับคนหนึ่งแล้ว (ยังไม่ได้เป็นแฟน) – seeing someone I am seeing someone, but not sure if she is right. ฉันกำลังคบคนหนึ่ง แต่ยังไม่แน่ใจว่าเขาใช่หรือเปล่า หมั้นแล้ว – engaged We just got engaged. เราเพิ่งหมั้นกัน แต่งงานแล้ว – married We have been married for 10 […]

Continue Reading 0

Kiss จูบแบบไหน

Kiss (คิส) จูบ แบบปกติ Give a peck on the cheeks (กิฟ-อะ-เพ็ค-อน-เฟอะ-ชีกส) จูบแบบเบาๆ เร็วๆ Smooch (สมูช) จูบกอด / จูบหนักๆ แบบนี้จะนานกว่า Kiss Snog (ซนอก) จูบแบบดูดดื่ม Make out with (เมก-เอาท-วิฟ) / Get in with (เก็ท-อิน-วิฟ) ไม่ระบุว่าจูบแบบไหน แต่มีการจูบและกอดกัน

Continue Reading 0

No partner ไม่มีแฟน

อยากแบ่งปันจากประสบการณ์จริงของผม หวังว่าจะได้หนุนใจคุณนะครับ “ไม่มีแฟน ไม่ได้แปลว่า ไม่มีความรัก แต่แปลว่า กล้ารอสำหรับคนที่จะรักจริง” คริส “Not having a partner, doesn’t mean you don’t have love but it means you’re brave enough to wait for someone who you will really love” Chris “ไม่มีแฟน ไม่ได้แปลว่า ไม่มีความรัก แต่แปลว่า กล้าพอที่จะรอ(คอย)ใครสักคนที่คุณรักเค้าจริงๆ”

Continue Reading 0

Top Ten Relationship dos

10 Ten for a great relationship! 10 สิ่งที่ควรทำเพื่อความสัมพันธ์ที่ดีและยั่งยืน * “them” ในบริบทต่อไปนี้ หมายถึง คู่รัก นะ ไม่ใช่พวกเขา 10. Do not try to change your partner Just warn and recommend them, but don’t force them ไม่ต้องบังคับให้คู่รักของคุณเปลี่ยนอะไรก็ตาม คอยเตือนหรือแนะนำก็ได้ แต่ไม่ใช่บังคับ 9. Small loving gestures It could be just cooking a meal for them, something like this. แสดงความรักด้วยการกระทำเล็กๆ น้อยๆ อาจเป็นแค่ทำกับข้าวให้คู่รักกินอะไรยังงี้ 8. […]

Continue Reading 3

Date ไปไหนดี

10 Dates that MEN would like! Date 10 ข้อ ที่ผู้ชายจะชอบ หวัดดีสาวๆ คุณกำลังคบผู้ชายคนหนึ่งอยู่ไหม แล้วไม่รู้ว่าจะไป Date กันที่ไหนดี ไม่ใช่แค่ไปดูหนังตลอดนะ นี่ไง ผมได้เตรียม 10 Dates that MEN would like! คือกิจกรรมสิบอย่างที่ผู้ชายจะชอบทำเป็น date กัน ถ้าคุณไม่อยากให้ผู้ชายคนนั้นที่คุณกำลังคบอยู่เบื่อ ก็ต้องลองทำสิ่งใหม่ๆ นะ 10 – Bowling บอลลิ่ง For a casual, fun and relaxed date สนุกกันแบบชิวๆ สบายๆ 9- Hiking ปีนเขา Guys like a girl who is adventurous. ผู้ชายมักชอบผู้หญิงที่กล้าออกลุยเข้าป่าปีเขา ไม่ห่วงเรื่องความสวยงามของตุวเอง […]

Continue Reading 0

I miss you คิดถึง

10 วลีเพื่อบอก I miss you ( คิดถึงนะ ) 1. I can’t wait to see you again. ฉันอดใจรอไม่ไหวที่จะเจอเธออีกครั้ง 2. I wish you were here. อยากให้เธออยู่กับฉัน 3. I was thinking about you and it made me smile. ตอนฉันกำลังคิดถึงเธอ และมันทำให้ฉันยิ้ม 4. I’m counting the days until I see you again. ฉันกำลังนับวันจนกว่าจะเจอเธออีกครั้ง 5. You’ve been on my mind. เธออยู่ในความคิดฉันตลอด […]

Continue Reading 1

Charisma มีเสน่ห์

มีเสน่ห์ – have charisma ( คา ริ่ส มะ ) I think girls who can play the drums have charisma. ผมคิดว่าผู้หญิงที่สามารถตีกลองเป็นมีเสน่ห์

Continue Reading 0

stand someone up ผิดนัด

ผิดนัด – to stand (someone) up อย่าผิดนัดฉันเหมือนครั้งที่แล้วนะ ใจร้ายจัง Don’t stand me up like last time, that was so mean

Continue Reading 0

Hit on จีบ

to hit on = to flirt = จีบ No matter however much I try to hit on him, it’s no use, because he already has a Girlfriend who he loves the most. ไม่ว่าฉันจะพยายามจีบเขามากเท่าไหร่ก็ตาม มันก็ไม่มีประโยชน์ เพราะเขามีแฟนที่เขารักมากที่สุดอยู่แล้ว

Continue Reading 0

เว็บไซต์บริหารงานโดย Life Key Company Limited โทรศัพท์: 088 252 6906