Filters Archives: A-Z วลีประจำวัน

300 ประโยคสั้นๆ / วลี ภาษาอังกฤษ

  เรียนภาษาอังกฤษด้วยตัวเองได้แล้วนะครับ ด้วยชุดหนังสือกับซีดีของผม กดลิงค์ข้างล่างนี้เพื่อดูรายละเอียด อยากเรียนภาษาอังกฤษ แต่ไม่แน่ใจจะเริ่มต้นจากไหน ไม่ต้องเป็นห่วงนะครับ เพียงแค่เรารู้ประโยคที่ใช้บ่อยๆ ในชีวิตประวัน ก็เราจะสามารถนำเอาไปใช้ในการสนทนาได้ทันทีเลยนะครับ ในวีดีโอนี้ ผมได้จัดมากถึง 300 กว่าประโยคที่เจ้าของภาษา หรือคนที่ใช้ภาษาเป็นหลักมักจะใช้บ่อยๆ ที่จริง น่าจะเรียกวีดีโอนี้ว่า “300 โครงสร้างประโยคสั้นๆ” จะดีกว่า เพราะคุณสามารถปรับแต่ละประโยคให้ใช้คำอื่นๆ ก็ได้ และผมไม่ได้เน้นประโยคตัวอย่างที่ผมเขียน แต่ผมเน้นโครงสร้างของผระโยคนั้นมากกว่า เช่น ถ้าดูวีดีโอ และอยู่ในหมวดหมู่ตัวอักษร A About ten people will come จะมีประมาณสิบคนมา เพราะอยู่ในหมวดหมู่ตัวอักษร A ผมเน้นการใช้คำว่า About อาจเปลี่ยนเป็น About five people will go จะมีประมาณห้าคนไป ส่วนวิธีใช้วีดีโอนี้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ก็คือ ให้ท่องวันละ 3 ประโยค ที่ไม่รู้จัก หรือแปลไม่ออก ทำทุกๆ วัน แล้วภายใน […]

Continue Reading 12

W

Who is that? นั่นเป็นใคร What are you doing? คุณทำอะไรอยู่ When are we going? เราจะไปเมื่อไหร่ Why did you do that? คุณทำแบบนั้นทำไม Which one do you want? คุณอยากได้อันไหน Whose shirt is this? เสื้อตัวนี้เป็นของใคร Wait up! รอเดี๋ยว Wake up! ตื่นได้แล้ว Well well well แหมๆๆ Will you come with me? คุณจะไปกับฉันด้วยไหม Would you mind if I leave now? คุณจะว่าอะไรไหม […]

Continue Reading 0

V

สวยมากๆ Very beautiful ดีมากๆ เลย Very very good. สาบานว่าจะไม่ทำอย่างนั้นอีก Vow never to do that again มาเยี่ยมฉันบ่อยๆ นะ Visit me often

Continue Reading 0

U

Unbelievable! เหลือเชื่อ Under the table ใต้โต๊ะ Understand me? เข้าใจฉันมั้ย (สั้นกว่า Do you understand me?) Underline the correct word เขียนเส้นไว้ข้างใต้คำที่ถูกต้อง Unless you come with me, I won’t go ถ้าคุณไม่มาด้วย ฉันจะไม่ไป Unlucky โชคร้าย Up to you แล้วแต่คุณ

Continue Reading 0

T

ลองเสี่ยงดู Take a chance. เอามันออกไปข้างนอก Take it outside. กรุณาถอดร้องเท้า Take off your shoes please. พาฉันเข้าไปในเมือง Take me downtown. ช่วยถ่ายรูปให้ฉันหน่อย Take a picture for me please กินยานี่สิ Take this medicine. ไม่ใช่ eat medicine นะ บอกเขาว่าฉันต้องการพูดกับเขา Tell him that I need to talk to him. บอกฉัน Tell me. ขอบคุณ คุณ มาก Thank you very much. ขอบคุณ Thank […]

Continue Reading 0

S

See you later แล้วเจอกัน Seya เจอกัน Something is wrong มีอะไรผิดปกติ Someone is coming มีใครสักคนกำลังมา Sorry to disturb ขอโทษที่รบกวน Stop doing that! หยุดทำอย่างนั้นได้มั้ย! Satisfied yet? พอใจหรือยัง See that? เห็นนั่นไหม Seems like you’re tired ดูเหมือนคุณจะเหนื่อยนะ / ท่าทางคุณจะเหนื่อย Show me please แสดงให้ฉันดูหน่อย Shut up will ya หุบปากได้แล้วสิ Sign here please เซ็นชื่อที่นี่ด้วย So far so good เท่าที่เป็นมา มันก็กำลังไปอย่างดี So […]

Continue Reading 0

R

Really? จริงเหรอ Really hot ร้อนจริงๆ / ร้อนมาก Randomly guessing the answer ตอบมั่ว Rarely do I go นานๆ ครั้งฉันก็จะไป Respect other people’s opinions จงให้เกียรติกับความคิดเห็นของคนอื่นด้วยเถอะ Retard! ไอ้โง่ / ปัญญาอ่อน Right? ใช่ไหม

Continue Reading 0

Q

วลีที่เร้มต้นกับคำที่ขึ้นต้นด้วยตัว Q มีน้อย แล้วเท่าที่ผมจะคิดออกก็มีแค่นี้ครับ Quiet please เงียบหน่อยได้ไหม Quickly come on! เร็วเข้า / เร็วหน่อย Quite good ค่อนข้างดีนะ Quit it! หยุดทำ / เลิกทำ / หยุดกวนตีนฉันสิ

Continue Reading 0

P

Please sit down กรุณานั่งลง Please come here มานี่หน่อย Please speak slowly ช่วยพูดช้าๆ Pick up the toys เก็บของเล่นให้หน่อย Phone me later โทรหาฉันทีหลังด้วยนะ Plan carefully คุณต้องวางแผนดีๆ Playing hard to get เล่นตัว Poor you คุณนี่ น่าสงสารจัง / ฉันสงสารคุณ Probably คงงั้น / น่าจะ / ล่ะมั้ง Pathetic! น่าสมเพช

Continue Reading 0

O

Occasionally I like to go นานๆ ครั้ง ฉันจะชอบไป Of course you can come คุณมาได้แน่นอนอยู่แล้ว Oh crap! บ้าเอ๊ย Oh bugger ตายแล้ว / แย่แล้ว Oh for goodness sake ให้ตายเหอะ One way ticket ตั๋วไปอย่างเดียว Open your heart to me เปิดหัวใจของเธอให้ฉันด้วยเถิด One like that อันที่เหมือนอันนั้น Over there ที่โน้น

Continue Reading 0

เว็บไซต์บริหารงานโดย Life Key Company Limited โทรศัพท์: 088 252 6906