วีดีโอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษออนฟรี ระดับต้น 3 ชั่วโมง

วีดีโอคอร์สเรียนภาษาอังกฤษฟรี ระดับต้น – โดย English by Chris 3 ชั่วโมง! สอนเต็มๆ แบบไม่กั๊ก และฟรี! YOUTUBE ค้นหา: English by Chris หรือ กดลิงค์ข้างล่างนี้เพื่อเริ่มเรียนฟรีได้เลย   ✅ เข้าใจง่าย – ครูคริสสามารถพูดไทยได้คล่องปรื๋อเลย อธิบายให้เข้าใจแน่นอน...

-ed ท้ายคำภาษาอังกฤษออกเสียงว่าอย่างไหร่

1 – Voiced เสียงก้อง = d ถ้าพยัญชนะเป็นเสียงก้อง ed ต้องออกเสียงเป็น d พยัญชนะที่อยู่ในประเภท Voiced เช่น b, dg, g, j, l, m, n, r, v, w, y, z อย่างเช่น คำว่า Played ก็ต้องออกเสียงเหมือนสะกดเป็น Playd 2 – Voicelessไม่มีเสียงก้อง = t ถ้าพยัญชนะไม่มีเสียงก้อง...

100 ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับ ท่องเที่ยว { Travel }

เรียน 100 ประโยคภาษาอังกฤษสำหรับ ท่องเที่ยว { Travel } ฝึกทั้งการพูด การฟัง การเขียน การอ่าน ให้เก่งภาษาอังกฤษด้านการท่องเที่ยว เรียนรู้คำศัพ/วลี/ประโยค/คำถาม/คำตอบ ที่ใช้บ่อยสำหรับการท่องเที่ยว เตรียมตัวให้พร้อมไปเที่ยวทั่วโลกด้วยทักษะภาษาอังกฤษเฉพาะทาง...

learning attitude

ผมขอแบ่งปันความคิดเกี่ยวกับการเรียนภาษานะครับ สำหรับผม ไม่มีใครเป็น เจ้าของภาษา ในภาษาอังกฤษ เราไม่มีคำนี้ แต่เป็นคำว่า native ซึ่งแค่หมายถึง คนที่ใช้ภาษานั้นเป็นภาษาหลัก เพราะไม่มีใครเป็นเจ้าของภาษา คนเราจะเป็นเจ้าของ ‘ภาษา’ ได้อย่างไหร่ล่ะ คุณซื้อมันมาหรืออย่างไหร่...